UFABETWINS PrayForManCity

UFABET

UFABETWINS ประหนึ่งดวงจันทร์ค่อยๆ จมลงไปในน้ำ

UFABETWINS เมื่อ แมนฯ ซิตี้ ถูกสั่งลงโทษด้วยการห้ามเข้าร่วมศึกฟาดแข้งใดๆ ที่จัดโดย ยูฟ่า เป็นเวลา 2 ฤดูกาล (2020-21 และ 2021-22) ข้อหาทำผิดกฏ “ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์”

“ยูฟ่า” ตั้งกฏนี้มาเพื่อควบคุมมิให้สโมสรที่มีเจ้าของเป็นโคตรมหาเศรษฐีเอาเปรียบคู่แข่งด้วยการใช้ความมั่งคั่งและร่ำรวยของตัวเองอย่างหน้ามืดตามัว โดยไม่คำนึงถึงผลประกอบการของสโมสรตัวเองนั่นแหละ

เพราะหาก “รายจ่าย” มากกว่า “รายรับ” แล้วอาศัยว่าเจ้าของทีมกูรวย แบบนี้ถือว่าไม่ยุติธรรมสำหรับทีมอื่นที่เจ้าของไม่จัดอยู่ในประเภท “โคตรมหาเศรษฐี” สักเท่าไหร่

ขอโทษ…มันไม่ใช่แค่ใช้เงินเกินตัวจนรายจ่ายกับรายรับ มันไม่สมดุลย์กันเท่านั้นนะครับ แมนฯ ซิตี้ ยังตกแต่งบัญชีรายรับให้สูงเกินจริง เพื่อหลอกลวงและตบตายูฟ่าอีกต่างหาก

UFABET

    ความผิดจึงเข้าขั้น…ร้ายแรงยิ่งนัก !!!

แมนฯ ซิตี้ ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกีฬาโลกหรืออะไรทำนองนั้นทันที ด้วยหวังว่าบรรดาตุลาการท่านจะมีเมตตา กรุณา และอุเบกขา

ตรงจุดนี้ก็น่าจะขึ้นอยู่กับความสามารถของทีมงานทนายความของทีมสีฟ้าแห่งแมนเชสเตอร์เองนั่นแหละครับว่าจะเปลี่ยนผิดเป็นถูกได้มากน้อยขนาดไหน

แล้วต้องไม่ลืมด้วยนะครับว่า…มูลความผิดของ แมนฯ ซิตี้ ที่ถูกส่งให้ “ยูฟ่า” ครั้งนี้มาจาก “แฮคเก้อร์” ชาวโปรตุเกส นาม รุย ปินโต้ ที่ไปแฮ็คข้อมูลมา ซึ่งถือว่าผิดกฏหมาย เพราะฉะนั้นบางทีศาลท่านอาจมองว่ามันเป็นข้อมูลที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้อง…ก็..เป็น..ได้

อย่างไรก็ตาม

หากมองดูด้วยตาเปล่า คุณสามารถมองเห็นความผิดแบบเต็มประตูของ แมนฯ ซิตี้ ที่ถ้าไม่ตกแต่งบัญชีรายรับให้มันสูงเกินจริง ผลประกอบการของพวกเขาน่าจะติดลบได้ไม่ยาก

ลองคิดดูเล่นๆ แบบนี้ก็ได้ครับว่านับตั้งแต่ท่านชีค มันซูร์ บินซาเยด อัล นาห์ยาน เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาวอดวายไปกับค่าตัวและค่าเหนื่อยของบรรดาผู้เล่นระดับมหาดาราไปแล้วเท่าไหร่ ขณะที่ “เรือใบสีฟ้า” ยังไม่ใช่สโมสรฟุตบอลประเภท “แบรนด์เนม” ที่สามารถกอบโกยรายได้จากการขายชื่อเสียงของตัวเองไปทั่วโลกได้อย่างมหาศาลเหมือนกับ แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล สักหน่อย

คะเนดูแล้วเต็มที่น่าจะได้แค่ “ลดหย่อนผ่อนโทษ” จากหนักให้เป็นเบาลงบ้างเพียงเท่านั้น

แม้นจะต้องพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ตัวเองพ้นโทษแบนจนเหลือเพียงเสียแค่ค่าปรับจำนวน 30 ล้านยูโร หรือมากกว่า ซึ่งก็คงไม่ระคายเคืองผิวหนังของพวกราชันแห่งทะเลทรายอยู่แล้ว ทว่าถ้าในโลกเน่าๆ ของเราใบนี้ยังพอมีความยุติธรรมอยู่บ้าง

แมนฯ ซิตี้ ไม่น่าจะรอดจากการโดนแบนหรอกครับ

แน่นอนว่าถ้าเป็นแบบนั้น มันย่อมส่งผลเสียหายอย่างรุนแรงและกะซวกไส้ดีนักแล

ความบรรลัยอันดับแรกคือรายได้จากผลประกอบการที่น้อยกว่ารายจ่ายอยู่แล้ว มันจะยิ่งลดน้อยลงอีก เพราะ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่ต่างจาก “ขุมทรัพย์” ให้ตักตวงแบบเน้นๆ

ไหนจะค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ไหนจะรายได้ที่มาจากเกมในบ้าน (ค่าตั๋วเข้าชม ค่าขายของที่ระลึก ค่าโฆษณา และอื่นๆ อีกมากมาย) มันยังรวมถึง “เงินรางวัล” ที่จะได้รับจาก ยูฟ่า ในแต่ละแมตช์ โดยขึ้นอยู่กับผลการแข่งขัน แถมยิ่งเข้ารอบลึกมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้เงินรางวัลมากขึ้นเท่านั้น

ความบรรลัยอันดับต่อมา คือเมื่อคุณไม่ได้เข้าร่วมศึกใหญ่ระดับชุมนุมเจ้ายุทธจักร – แรงดึงดูดนักเตะระดับดาวดังก็ย่อมจะลดน้อยตามลงไปด้วย

มิเท่านั้นในทางกลับกัน พวกเขาอาจสูญเสียดาวดังที่อยู่ในทีมตอนนี้ด้วย

แล้วถ้าไม่มีเป้าหมายหลักอย่างแชมป์ถ้วยใหญ่ยุโรปให้ไล่ล่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อาจเหมือนอยู่บนเก้าอี้ผู้จัดการทีมที่ไร้คุณค่า

แบบนี้ขอถีบตัวเองออกไปหาความท้าทายกับทีมอื่นดีกว่า

และที่สำคัญคือต่อให้คุณพ้นผิด หรือได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษจริง มันก็ยังมีกฏ “ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์” ที่โผล่หน้ามาแสยะยิ้มสยดสยองพลางยักคิ้วให้อย่างเย้ยหยันจนคุณต้องใช้เงินด้วยความระมัดระวังอย่างจงหนัก โดยจะละเมิดกฏนี้มิได้อีกอยู่ดีนั่นแหละ

หมายความว่าแทบจะหมดสิทธิ์ใช้เงินซื้อดาวเตะใหม่อย่างบ้าคลั่งเป็น “สามล้อถูกหวย” เหมือนเก่าน่ะซี่ย์ย์ย์

นี่คือความบรรลัยของ แมนฯ ซิตี้ โทษฐานที่ติดโทษแบนนะครับ

แล้วสื่ออังกฤษนี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความโรคจิตมิใช่น้อย

คือมึงอย่าพลาดเป็นอันขาด พลาดเมื่อไหร่…กูเอาตายนะคะ

เพราะในทางเทคนิค หากคุณถูกตัดสินว่าผิดในฟุตบอลยุโรป คุณก็ต้องผิดในอังกฤษด้วยสิ

บัดดลพวกพี่ๆ เขาก็ได้ทีขี่แพะไล่กันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินเลยทีเดียว

สื่อเมืองผู้ดี เฉพาะอย่างยิ่งพวกที่เชื่อถือได้บ้าง – เชื่อถือไม่ได้บ้างจึงพร้อมใจกันประโคมข่าวว่า แมนฯ ซิตี้ อาจถูกลงโทษสถานหนักเช่นเดียวกันด้วยในประเทศ

…ว่าแล้วมาดูบทลงโทษที่ แมนฯ ซิตี้ อาจโดนเพิ่มเติมตามที่สื่อโรคจิตนำเสนอ

    1. ถูกยึดแชมป์

    เพื่อไม่ให้เป็นการระทมกะโหลกมากเกินไป ขอนับแค่แชมป์ลีกสูงสุดพอนะครับ

ระหว่างปี 2012-2016 แมนฯ ซิตี้ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกทั้งหมด 4 สมัย ในฤดูกาล 2011-12, 2013-14, 2017-18 และ 2018-19 แต่ถ้านับตามตัวเลขแบบกลมๆ พวกเขาได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในระหว่างนี้อยู่ 1 สมัยในฤดูกาล 2013-14

    2. ถูกลดชั้น

    อันนี้หนักกว่าถูกยึดแชมป์อีกนะครับ

แต่กรณีนี้ก็มีตัวอย่างให้เห็นแล้วมากมายในโลกลูกหนังว่ามัน…เป็นไปได้

ยกตัวอย่าง ยูเวนตุส นั่นยังไงที่ถูกจับได้ว่าติดสินบนผู้ตัดสินให้ทำการกำหนดผลการแข่งขัน หรือเรียกสั้นๆ ว่า “ล้มบอล”

ลดชั้นไปแค่ 1 ขั้นยังพอว่านะครับ นี่สื่อบางเจ้าเล่นหนักถึงขนาดบอกว่า แมนฯ ซิตี้ มีสิทธิ์ถูกลดชั้นไปเริ่มต้นใหม่ในดิวิชั่นต่ำสุดของฟุตบอลลีกอาชีพอังกฤษอย่าง ลีก ทู

    เรียกว่าจะเอากันให้ตายแบบไม่ยอมให้ผุดไม่ยอมให้เกิดกันเลยทีเดียว

    3. ถูกตัดแต้ม

    ในเมื่อคุณเอาเปรียบคู่แข่งมาอย่างยาวนานถึง 4 ปี แถมในระหว่างนั้นคุณคว้าแชมป์มากมายหลายรายการ แต่ในเมื่อเวลามันผ่านไปเนิ่นนาน

บางทีการตัดแต้มดูจะสมเหตุสมผลมากกว่า

หากว่ากันตามความผิดในช่วงเวลาที่คุณเอาเปรียบชาวบ้าน การยึดแชมป์คืนก็มีโอกาสเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน เพราะคุณใช้เงินเกินตัวจนได้เปรียบเพื่อนร่วมลีก ขณะที่ทีมอื่นเขาอยู่ในกติกา

กระนั้นก็ดี

การยึดแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2013-14 แล้วนำไปมอบให้รองแชมป์ในซีซั่นนั้นอย่าง ลิเวอร์พูล มันก็คงไม่ทำให้บรรดา “เดอะ ค็อป” ภาคภูมิใจสักเท่าไหร่

กัปตันทีมหงส์แดงอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ก็คงไม่สะดวกใจที่จะเดินทางกลับมาชูโทรฟี่แชมป์พรีเมียร์ลีกแล้วออกอาการเริงร่าแบบเต็มประดาเป็นแน่แท้ แม้นมันจะเกิดขึ้นบนความชอบธรรมก็ตาม

การถูกลดชั้นก็ดูจะเกินกว่าเหตุ

อย่าลืมว่าไอ้ตอนที่ ยูเวนตุส ถูกลดชั้นจาก เซเรีย อา ลงไปหนึ่งขั้น มันเกิดจากข้อหา “ล้มบอล” ซึ่งถือเป็นข้อหาที่หนักหนาสาหัสยิ่งนัก ซึ่งความผิดของ แมนฯ ซิตี้ มันก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นนั้นสักหน่อย แถมไม่ได้ล้มละลายจนต้องไปเริ่มต้นใหม่ในดิวิชั่นที่ต่ำสุดเหมือน ปาร์ม่า หรือ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส

ดังนั้นการถูกลงโทษในรูปแบบ “ย้อนหลัง” เช่นถูกสั่งตัดแต้มในฤดูกาลหน้าจึงมีความเป็นไปได้มากที่สุด ซึ่งถ้าเป็นจริง นั่นหมายความว่าจะต้องเริ่มต้นฤดูกาลด้วยคะแนนที่ติดลบ

นับตั้งแต่โอรสเจ้าอาหรับเข้ามาเป็นเจ้าของทีมสีฟ้าๆ แห่งแมนเชสเตอร์- กลุ่มทุนจากอาบูดาบีกลุ่มนี้ก็เอาเงินตัวเองมาถลุงอย่างบ้าคลั่งจนเปลี่ยน แมนฯ ซิตี้ จากทีมกลางตารางและหนีตกชั้นให้กลายร่างเป็นทีมระดับพญายักษ์ของเมืองหลวงแห่งลูกหนัง ก่อนจะประสบความสำเร็จในรูปแบบของถ้วยรางวัลมากมาย โดยไม่จำเป็นต้องสร้างประวัติศาสตร์ด้วยลำแข้งของตัวเอง

แม้ความสำเร็จอาจได้มาด้วยวิธีที่ไม่ค่อยโปร่งใสนัก แต่อย่างน้อย แมนฯ ซิตี้ และนาทีนี้ก็น่าจะเป็นเพียงทีมเดียวในอังกฤษที่สามารถคานอำนาจพลางหยุดยั้งความน่ากลัวมากของพวกพี่ๆ เขาได้

ฉะนั้น & ฉะนี้

ไม่ว่าจะอุทธรณ์ผ่านหรือไม่

ไม่ว่าจะลงโดนลงโทษในประเทศเพิ่มเติมหรือไม่

และไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร

ทีมที่จะได้รับประโยชน์จากการถูกลงโทษของ แมนฯ ซิตี้ มากที่สุดคงไม่ต้องบอกว่าเป็นทีมอะไร

ว่าแล้วเพื่อช่วยให้โลกสงบสุข เรามาช่วยกันสวดมนตร์ภาวนาเพื่อ แมนฯ ซิตี้ กันดีกว่าครับ

 

หน้าแรก >>> UFABETWINS

อ่านข่าวอื่นๆที่ >>> https://www.arnold-production.com/